Hệ thống tính năng độc nhất vô nhị trên thị trường hiện nay với lối chơi 9 VS 1 (9 bang công thành - 1 bang thủ thành). Đây là lần đầu tiên, các chư vị tướng quân thưởng thức 1 trận chiến thật sự, chứa đựng những mưu tính, sách lược, chiến thuật trong từng bước chiếm đóng Hoàng Thành.

Được mệnh danh là tựa game chiến thuật duy nhất vượt trội về tính chiến thuật với trận hình 49 ô, Cửu Phạt cho phép người chơi tuỳ biến, thay đổi, lập trận theo hướng chiến lược mà mình đề ra, mà không phải phụ buộc vào bất kỳ yếu tố trận hình có sẵn nào.

Trong Cửu Phạt, khi đạt tới cấp độ yêu cầu nhất định, người chơi sẽ mở được tính năng nâng cấp tiến hoá binh chủng lên một mức cao cấp hơn. Quá trình tiến hoá sẽ thay đổi toàn bộ diện mạo của binh chủng cũng như nâng cao các thông số thuộc tính.

Tướng, hệ thống đặc biệt trong Cửu Phạt chi phối toàn bộ cục diện của trận chiến. Từ loại binh chủng, bổ trợ các thuộc tính tăng sức mạnh cho binh chủng như tăng khả năng di chuyển, tăng máu, tăng tấn công, phòng thủ…

Là sự kiện đặc biệt duy nhất độc đáo diễn ra xuyên suốt quá trình chơi game mà Cửu Phạt muốn dành tặng cho tất cả người chơi khi tới tham gia và trải nghiệm game. Mỗi ngày đến với thế giới Cửu Phạt người chơi sẽ nhận được quà tặng theo phút, giờ, ngày với số lượng quà tặng không giới hạn.